Resident Evil 4

Resident Evil 4 Mod เปลี่ยน Leon และ Luis เป็น Mario และ Luigi

ชุมชนม็อดทำงานกันอย่างหนักตั้งแต่ remake  Resident Evil 4 ทิ้งไปในเดือนมีนาคม และล่าสุดมีผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Super Mario โดยมี Luigi อยู่ข้างๆ ในฐานะที่เป็นซีรีส์ที่ช่วยนิยามความสยองขวัญเอาชีวิตรอดในช่วงแรก แบรนด์ RE ของ Capcom ค่อนข้างจะมีความหมายเหมือนกันกับประเภทนี้ โดยทั่วไปถือว่าเป็นหนึ่งในผลงาน Resident Evil ที่ดีที่สุดตลอดกาล ภาคที่สี่เป็นสิ่งที่เปลี่ยนเกมเมื่อเปิดตัวในปี 2005 แม้ว่าภาคนี้จะเอนเอียงไปทาง action ากกว่า บางคนมองว่ามีผลเสียต่อเกมภาคที่ห้าและหก ผลกระทบต่อความสยองขวัญเอาชีวิตรอดยังคงรู้สึกได้จนถึงทุกวันนี้ ด้วยสถานะที่โดดเด่น จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนกระตือรือร้นที่จะเล่นในรูปแบบใหม่อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่า Modders ใช้เวลาไม่นานในการ remake  Resident Evil 4 และเริ่มแก้ไขมัน ล่าสุดมาจาก Supreme Leader ผู้ใช้ Nexus Mods และอนุญาตให้ผู้เล่นเติมเต็มรองเท้าบู๊ตอันทรงพลังของ Mario ตัวดัดแปลงเองแทนที่ Leon Kennedy ด้วยช่างประปาที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ โดยมี Luigi รับหน้าที่แทน Luis […]

Resident Evil 4 Remake Mod เปลี่ยน Jill Valentine เป็นลูกสาวของประธานาธิบดี

Tarn และ Zach Adams ผู้พัฒนา Dwarf Fortress ได้ประกาศว่าโหมดผจญภัยของเกมโร้คไลค์จะเป็นเรื่องใหญ่เมื่อเปิดตัวบน Steam ในที่สุด แม้ว่าเกมจะสร้างสิ่งต่อไปนี้จากโหมดป้อมปราการหลัก วิธีเดียวที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับทุกสิ่งที่โลกมอบให้คือการโหลดโหมด Adventure เนื่องจากจะช่วยให้สามารถสำรวจรูปแบบอิสระได้ เป็นหนึ่งในเกมอินดี้ที่ซับซ้อนและกว้างขวางมากขึ้น Dwarf Fortress นำเสนอโอกาสพิเศษแก่ผู้เล่นในการสร้างอาณานิคมของคนแคระ เนื่องจากเป็นประสบการณ์ที่ขับเคลื่อนโดยระบบอย่างลึกซึ้ง การเล่นใหม่แต่ละครั้งจึงสร้างมูลค่าทางภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ของทั้งทวีปเพื่อให้บริบทแก่แซนด์บ็อกซ์ที่กำหนด องค์ประกอบเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเปล่งประกายในโหมดป้อมปราการ นั่นคือที่มาของโหมดการผจญภัยที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเข้ามาในภาพ ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ PC Gamer พี่น้อง Adams ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโหมด Adventure ที่กำลังจะมาถึง โดยอ้างว่าโหมดนี้ “จะทำให้ทุกคนทึ่ง” เมื่อเปิดตัวบน Steam “เรากำลังมุ่งสู่การวางจำหน่ายครั้งใหญ่” แซค อดัมส์กล่าว และเสริมว่าทั้งคู่กำลังทำงานเกี่ยวกับระบบการค้นหาที่แท้จริงสำหรับโหมดผจญภัยโร๊คไลค์ของ Dwarf Fortress เนื่องจากโหมดนี้เป็นประสบการณ์แซนด์บ็อกซ์รูปแบบอิสระ การแนะนำเควสจะทำให้โหมดนี้มีโครงสร้างที่แฟนเกม RPG คาดหวัง ในทางกลับกัน สิ่งนี้จะทำให้โลกน่าสนใจยิ่งขึ้นในการสำรวจ นักพัฒนาเชื่อ เนื่องจาก Dwarf Fortress ต้องการทำให้การสูญเสียเป็นเรื่องสนุก จึงสมเหตุสมผลที่ผู้พัฒนาจะต้องการตั้งค่าเกมเวอร์ชันที่เร็วขึ้นและคล่องตัวมากขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการอะไรที่แตกต่างออกไป โหมดการผจญภัยเหมาะสมกับการเรียกเก็บเงินอย่างสมบูรณ์ในเรื่องนี้ และเนื่องจากทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมคนแคระคนเดียวแทนที่จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีคุณค่าในอาณานิคมทั้งหมด จึงเป็นเรื่องที่ดีที่โหมดนี้จะได้รับความนิยมพอสมควรหลังจากที่ผู้คนรู้จักโหมดนี้ […]

แฟน Resident Evil 4 พบ Controller Chainsaw ยังอยู่ในกล่อง

แฟนเกม Resident Evil 4 แชร์เรื่องราวในอดีตในรูปแบบของ Controller เลื่อยโซ่ชนิดบรรจุกล่องที่หายากเปิดตัวพร้อมกับเกมเมื่อหลายปีก่อน แฟน ได้โพสต์สิ่งที่พบบนโซเชียลมีเดีย และแฟน คนอื่น ๆ ของ Resident Evil 4 ก็ชื่นชมพวกเขาไม่เพียงแค่การค้นพบของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังเก็บมันไว้ในกล่องและเพิ่มมูลค่าให้กับอุปกรณ์อีกด้วย Resident Evil 4 ฉบับ remake ได้รับการเผยแพร่โดยได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมเมื่อวันที่ 24 มีนาคม แม้ว่าเนื้อหาบางส่วนจากเกมต้นฉบับจะถูกทิ้งไว้บนพื้นห้องตัดต่อ แต่การรีเมคดังกล่าวยังได้รับคำชมเชยในด้านความเที่ยงตรงของภาคดั้งเดิม ในขณะที่ปรับปรุงกราฟิกและการควบคุมให้ทันสมัยเหมือนกับ Resident Evil ภาคอื่นๆ เกม Evil วางจำหน่ายบน RE Engine แม้ว่าตัวควบคุมเลื่อยไฟฟ้าแบบเดิมจะใช้งานร่วมกันไม่ได้กับภาครีเมค แต่เกมเมอร์คนหนึ่งได้แชร์รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ดูเหมือนเมื่อย้อนกลับไปเมื่อพร้อมให้ซื้อ ใน Reddit ผู้ใช้ชื่อ rhunter1980 ได้แชร์สิ่งที่ค้นพบบน subreddit ของ r/gaming ในภาพ rhunter1980 กล่าวว่าพวกเขาเข้าไปในโกดังเพื่อขุดตัวควบคุมเลื่อยโซ่ Resident Evil 4 เพื่อฉลองการเปิดตัวภาครีเมค  Controller […]

Scroll to top